0989 018 619

Cotton poly là gì? Cotton poly dùng để làm gì?

Cotton poly là gì?

  • Cotton poly là một chất liệu mới và là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi cotton tự nhiên và sợi tổng hợp Polyester. Và hiện nay, chất liệu cotton poly được ứng dụng rộng rãi trong ngành may chăn ga gối đệm. 
  • Cotton Poly là một loại sợi tổng hợp được tạo ra từ quá trình tổng hợp sợi bông cotton nguyên chất cùng các sợi tổng hợp khác. Không phải sợi cotton poly nào cũng có cấu tạo giống nhau vì tỉ lệ pha trộn giữa cotton và polyester của từng nhà sản xuất sẽ khác nhau. Những tỉ lệ pha trộn phổ biến nhất hiện nay phải kể đến 20% cotton – 80% polyester, 25% cotton – 75% polyester,… Tỉ lệ cotton càng lớn thì vải cotton poly càng mềm mại và thông thoáng.

Hình mnh họa Cotton poly
Hình mnh họa Cotton poly

Thành phần cấu tạo đặc trưng nhất của sợi cotton poly chính là tỉ lệ Ethylene (có nguồn gốc từ dầu mỏ) đã tạo ra những tính năng ưu việt nhất so với chất liệu cotton nguyên chất 100% như: trọng lượng nhẹ hơn, độ bền cao hơn, giá thành rẻ hơn, khả năng co giãn cực cao cũng như tuổi thọ đặc biệt bền vững với môi trường sống xung quanh.

Những ưu điểm tuyệt đỉnh của vật liệu Cotton poly:

Chất liệu vải Cotton poly luôn tốt hơn hẳn so với vật liệu cotton thông thường do chất liệu mềm mịn hơn nên được nguowid dùng rất ưa chuộm.

Giá thành rẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *